ถาม - ตอบ

MCN คืออะไร?

MCN ย่อมาจาก Multi-Channel Network เป็นศัพท์เรียกเฉพาะของ Youtube ทำหน้าที่คอยดูแลเรื่องต่างๆ ของช่อง Youtube ที่อยู่ภายใต้สังกัด ช่วยให้ช่องมีการเติบโตสร้างรายได้มากขึ้น และมีผู้เข้าชมวิดีโอมากขึ้น หรือเรียกว่าเป็น ผู้จัดการส่วนตัวของ Creator นั่นเอง มีปัญหาอะไรก็ปรึกษาผู้จัดการส่วนตัวได้

Online Station เป็นสังกัดที่ได้รับการอนุญาตจาก Youtube ให้เป็น MCN อย่างเต็มตัว ซึ่งถือได้ว่าเป็น MCN รายแรกๆ ของประเทศไทยด้วย ซึ่ง Online Station จะเน้นช่องที่เกี่ยวกับเกมส์และช่องเด็กเป็นส่วนใหญ่ โดยเรามีสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย มอบให้กับพาร์ทเนอร์ที่อยู่ภายใต้สังกัด สามารถคลิกอ่านได้ที่หน้าสิทธิประโยชน์

หน้าที่โดยรวมของ Online Station

1. การสร้างรายได้

ทุกเนื้อหาที่คุณสร้างขึ้น และอัพโหลดขึ้น Youtube คุณสามารถหารายได้จากวิดีโอได้ ทุกครั้งที่มีคนดูวิดีโอในช่องของคุณ จะมีโฆษณาแสดง โดยจะมีหลายรูปแบบ เช่น โฆษณาก่อนวิดีโอเล่น มีแบบกดข้ามได้และข้ามไม่ได้ ป้ายโฆษณาขึ้นในวิดีโอ ทุกครั้งที่มีการแสดงโฆษณาเราจะได้รับเงิน และถ้ามีคลิกสนใจคลิกเข้าไปดูโฆษณาจะได้รับเงินเพิ่มมากขึ้น

2. การประชาสัมพันธ์ ให้คำแนะนำ และพัฒนาช่อง

Online Station ทำหน้าที่คอยให้คำปรึกษากับเหล่า Creator ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาช่อง การประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่นที่คุณมีข้อสงสัยและอยากหาคำตอบ เรามีทีมงานที่ผ่านการฝึกอบรมจาก Youtube Certified ซึ่งจะมีความรู้มีความเข้าใจเกี่ยวกับ Youtube มากกว่าบุคคลทั่วไป อีกทั้งเรายังทำงานร่วมกับ Youtube Thailand เวลามีปัญหาอะไร Online Station สามารถช่วยประสานงานได้อย่างรวดเร็ว

ด้วยจุดเด่นของ Online Station ที่เป็นสื่อเกมอันดับ 1 ในประเทศไทย เราสามารถช่วย Creator ในการประชาสัมพันธ์เนื้อหาและช่องผ่านสื่อหลากหลายช่องทาง เพื่อช่วยผลักดันให้ช่องของคุณเป็น Youtube Stars ในอนาคตได้อีกด้วย

3. รับเงินได้ สะดวกสบาย

ทาง Creator ไม่ต้องไปสมัคร Account Adsense ให้วุ่นวาย หากคุณเป็นพาร์ทเนอร์กับ Online Station เราจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารตามที่คุณระบุมาได้เลย และมีจำนวนเงินขั้นต่ำในการชำระเงินเพียง 100 บาท ถ้าเป็น Google Adsense ขั้นต่ำจะอยู่ที่ 100$ (หรือประมาณ 3,500 บาท)

4. ปกป้องเนื้อหาลิขสิทธิ์ของคุณ

คุณเคยมีปัญหากับการโดนก๊อปปี้วิดีโอหรือไม่? Online Station เรามีระบบ Content ID สามารถช่วยปกป้องเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ของช่องคุณ ไม่ให้ถูกก๊อปปี้ไปลงซ้ำได้

คุณสามารถอ่านสิทธิพิเศษต่างๆ ของ Online Station ได้ที่ http://caster.online-station.net/benefit